Top 10 cầu thủ toàn diện nhất thế giới

Có thể nói, những cầu thủ toàn diện nhất thế giới  thường có những kỹ năng cơ bản tốt, bao gồm kỹ năng bão bóng, leo bóng, rê bóng và phòng ngự hiệu quả. Ở bài viết này, cùng experimentaljelly.com điểm mặt top 10 cầu thủ toàn diện nhất thế giới để xem đó là những siêu sao nào nhé. 

I. Tiêu chí đánh giá cầu thủ toàn diện nhất thế giới 

Trong môn thể thao Vua, có nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá cầu thủ toàn diện, nhưng nhìn chung, những cầu thủ này thường có những đặc điểm sau: có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau; có kỹ năng cơ bản tốt; có thể đóng góp cho đội bóng ở nhiều khía cạnh khác nhau.

II. Top 10 cầu thủ toàn diện nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ hiện đại nhất hiện nay, dựa trên các tiêu chí đánh giá đã nêu ở trên:

1. Kevin De Bruyne (Man City)

Kevin De Bruyne là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh là mẫu tiền vệ có thể chơi tốt ở cả hai cánh và ở vị trí tiền vệ trung tâm. De Bruyne có khả năng đào bóng bóng chính xác, leo xa năng lượng và khả năng kiến ​​trúc tuyệt vời. Bên cạnh khả năng kiến tạo, cầu thủ người Bỉ cũng đang cho thấy sự tiến bộ và cải thiện không ngừng với số lượng bàn thắng ngày càng tăng. 

2. N’Golo Kanté (Chelsea)

N’Golo Kanté là tiền vệ phòng ngự xuất sắc trong gần một thập kỉ qua. Anh có khả năng đọc tình huống tốt, khả năng tắc bóng và tranh chấp bóng tuyệt vời. Bên cạnh đó, cầu thủ người Pháp cũng là một cầu thủ có thể dâng cao để tìm kiếm bàn thắng và có khả năng tắc bóng chính xác. Với phong cách thi đấu thông minh, tài ba và nụ cười luôn nở trên môi, anh luôn nhận được nhiều tình cảm của các cổ động viên trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, cầu thủ người Pháp cũng là một cầu thủ có thể dâng cao để tìm kiếm bàn thắng và có khả năng tắc bóng chính xác

3. Frenkie de Jong (Barcelona)

Frenkie de Jong là một tiền vệ trung tâm có khả năng bóng bóng chính xác, khả năng kiểm soát bóng tốt và khả năng sáng tạo tuyệt vời. De Jong cũng là một cầu thủ có khả năng thi đấu ở vị trí trung vệ. Minh chứng là trong nhiều giai đoạn hàng tiền vệ của Barca quá “chật”, huấn luyện viên Xavi từng bố trí anh trong vai trò hậu vệ trung tâm và cầu thủ này vẫn thi đấu cực tốt.

Frenkie de Jong là một tiền vệ trung tâm có khả năng bóng bóng chính xác, khả năng kiểm soát bóng tốt và khả năng sáng tạo tuyệt vời

4. Lionel Messi (PSG)

Lionel Messi là một cầu thủ tấn công toàn diện hiếm hoi của làng túc cầu. Anh có khả năng viết bàn tuyệt vời, khả năng điêu bóng điêu luyện và khả năng kiến ​​trúc tạo ra sản phẩm sắc nét. Messi cũng là một cầu thủ có khả năng chơi bóng thông minh và có tầm nhìn chiến thuật tốt nên dù thi đấu trong vai trò nào, chủ nhân của 8 danh hiệu quả bóng Vàng đều cho thấy tầm ảnh hưởng không thể thay thế.

Anh có khả năng viết bàn tuyệt vời, khả năng điêu bóng điêu luyện và khả năng kiến ​​trúc tạo ra sản phẩm sắc nét.

5. Kylian Mbappé (PSG)

Kylian Mbappé là một tiền đạo trẻ tài năng bậc nhất làng túc cầu thời điểm hiện tại. Vua phá lưới Ligue 1 mùa giải vừa qua có khả năng ghi bàn tuyệt vời, khả năng rê bóng tốt và tốc độ đáng kinh ngạc. Không chỉ có thế, Mbappé cũng là một cầu thủ có khả năng chơi bóng thông minh và có tầm nhìn chiến thuật tốt.

6. Erling Haaland (Manchester City)

Erling Haaland là một tiền đạo trẻ tài năng khác, xứng đáng là đối trọng đáng gờm cùng với Mbappe. Anh có khả năng viết bàn tuyệt vời, khả năng viết bóng tốt và khả năng không mạnh mẽ do lợi thế thể hình vượt trội. Haaland cũng là một cầu thủ có khả năng chơi bóng thông minh và có tầm nhìn chiến thuật tốt và đang cho thấy sự trưởng thành dưới bàn tay của Pep Guardiola. 

7. Mohamed Salah (Liverpool)

Mohamed Salah là một cầu thủ cánh cánh xuất sắc của làng túc cầu trong nhiều năm trở lại đây. Xuất hiện bên hành lang cánh phải, anh có khả năng ghi bàn tuyệt vời, khả năng điêu bóng điêu luyện và khả năng kiến tạo sắc nét.

Mohamed Salah là một cầu thủ cánh cánh xuất sắc của làng túc cầu trong nhiều năm trở lại đây

8. Robert Lewandowski (Bayern Munich)

Cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách cầu thủ toàn diện nhất thế giới không thể nào bỏ qua tiền đạo số 1 của Barca thời điểm hiện tại. Cầu thủ người Ba Lan hội tụ nhiều phẩm chất về kĩ năng dứt điểm như sút bóng, đánh đầu hay làm tường để mang về các bàn thắng quý giá cho đội.

Cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách cầu thủ toàn diện nhất thế giới không thể nào bỏ qua tiền đạo số 1 của Barca thời điểm hiện tại

9. Virgil van Dijk (Liverpool)

Một cái tên ở hàng thủ không thể bỏ qua chính là Virgil van Dijk. Cầu thủ người Hà Lan được giới chuyên môn đánh giá là một trung vệ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Anh có khả năng phòng ngự chắc chắn, khả năng đọc tình huống tốt và khả năng bóng bóng chính xác. Van Dijk cũng là một cầu thủ có khả năng dẫn dắt hàng phòng ngự tốt nên không có gì khó hiểu khi cầu thủ này luôn giành được sự tin tưởng của đồng đội, ban huấn luyện và cổ động viên.

10. Thiago Silva (Chelsea)

Thủ quân của câu lạc bộ Chelsea là cái tên cuối cùng có mặt trong danh sách cầu thủ toàn diện nhất thế giới. Mặc dù đã ở độ tuổi 38 nhưng anh vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng không thể nào thay thế trong đội hình The Blues nơi hàng thủ. Mặc dù không sở hữu lợi thế thể hình quá nổi trội nhưng cầu thủ này lại có nhiều tốt chất về khả năng đọc tình huống, đánh đầu và bật nhảy ấn tượng, 

Kết luận

Danh sách top 10 cầu thủ toàn diện nhất thế giới này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, những cầu thủ được liệt kê ở trên đều là những cầu thủ xuất sắc và có khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau. Họ có thể giúp đội bóng giành chiến thắng và mang đến những màn trình diễn hấp dẫn cho người hâm mộ.